Hành trình khám phá 3 điểm du lịch tâm linh Tiền Giang, Bến Tre

Chào mừng bạn đến với hành trình khám phá 3 điểm du lịch tâm linh khi đến Tiền Giang, Bến Tre. Đây là nơi bạn sẽ được trải nghiệm những giá trị văn hóa tâm linh độc đáo của Việt Nam, từ những ngôi chùa cổ kính, những toà thánh linh thiêng cho đến những lễ hội truyền thống đầy màu sắc. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu hành trình này và khám phá những điều thú vị đang chờ đón bạn phía trước.

1. Quan âm Phật Đài “Mẹ Nam Hải” cao 33 mét – Tiền Giang

Niệm Phật Đường Liên Hoa tọa lạc tại ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đây là một công trình kỳ vĩ mang đậm nét văn hóa tâm linh. Được thành lập vào năm 2016 bởi Đại đức Thích Minh Phước, Niệm Phật Đường Liên Hoa đã trở thành một nơi quan trọng cho người dân địa phương và khắp nơi trên cả nước để tu học Phật pháp.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tượng Quan Âm Phật Đài “Mẹ Nam Hải” cao 33 mét, đứng sừng sững bên bờ sông Tiền lộng gió. Tượng Quan Âm này đã được xây dựng trong vòng một năm và hoàn thành vào năm 2017. Đây là một biểu tượng tâm linh đầy ý nghĩa, thu hút hàng nghìn người đến viếng và cầu nguyện mỗi năm.

Niệm Phật Đường Liên Hoa đây thực sự là một điểm đến đáng giá cho những ai quan tâm đến văn hóa và tâm linh của Việt Nam.

2. Đạo Dừa Cồn Phụng Bến Tre

Giáo chủ Nguyễn Thành Nam, người sáng lập ra “Đạo Dừa”, sinh ngày 25 tháng chạp, năm kỷ dậu (giấy khai sinh ghi là ngày 22-4-1910), tại xã Phước Thạnh, Tổng An Hòa, Huyện Trúc Giang, Tỉnh Kiến Hòa (Nay thuộc Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre). Ông được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, nhiều quyền thế. Năm 1945, sau khi quy y với Hòa thượng Thích Hồng Tôi ở chùa An Sơn- núi Tượng thuộc vùng bảy núi, Châu Đốc, An Giang, ông bắt đầu sáng lập ra “Đạo Dừa”

“Đạo Dừa” là một tôn giáo độc đáo, trong thời gian tu đạo của mình, ông Nguyễn Thành Nam chỉ toàn ăn trái cây và uống nước dừa xiêm. Tôn chỉ của đạo này là hướng con người đến chân thiện mỹ, đặc biệt là mục tiêu đem lại hòa bình.

Năm 1971, Nguyễn Thành Nam tự ứng cử Tổng thống miền Nam với khẩu hiệu hòa bình thống nhất nhưng không thành công. Sau năm 1975, “Đạo Dừa” bị cấm hoạt động, dần suy tàn và chấm dứt hoàn toàn vào năm 1990 khi Giáo chủ qua đời.

Trụ sở, nơi hoạt động chính của “Đạo Dừa” trước đây là Cồn Phụng, nay đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Bến Tre.

3. Toà Thánh Châu Minh – Chợ Lách Bến Tre

Toà Thánh Châu Minh, tọa lạc tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Được xây dựng theo kiến trúc của nhà thờ Công giáo với 2 tháp cao, Toà Thánh Châu Minh là một biểu tượng của giáo hội Cao Đài. Nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc kỳ vĩ và tìm hiểu thêm về giáo lý mang đậm bản sắc dân tộc.

Chợ Lách, một huyện thuộc tỉnh Bến Tre, nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tại đây, bạn có thể tham quan các chùa chiền, thưởng thức các món ăn đặc sản và mua sắm những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo.

Hãy khám phá Toà Thánh Châu Minh và Chợ Lách, Bến Tre để trải nghiệm những giá trị văn hóa tâm linh độc đáo của Việt Nam

Chương trình tour tham khảo

Qua 3 điểm du lịch tâm linh trên, du khách không chỉ được trải nghiệm vẻ đẹp tâm linh và những giá trị văn hóa độc đáo, mà còn có cơ hội tìm hiểu và thấu hiểu sâu hơn về con người và đất đai Bến Tre, Tiền Giang. Hãy dành thời gian khám phá những điểm đến tâm linh này khi bạn đặt chân đến vùng đất phong phú này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *